Cách làm nước ép táo bằng máy ép chậm hurom

nước ép táo

Thật tàn khốc khi phải sống xót giữa cuộc sống hiện đại quá vội vã và chúng ta vẫn đang già đi mỗi ngày..

Đó chính là điều Hurom muốn nói, hãy chậm lại và cùng để mọi thứ quay trở về.

Táo là loại  quả chúng ta có thể tìm kiếm dễ dàng trong cả 4 mùa và là loại nước ép được yêu thích đồng thời rất giàu pectin thành phần có khả năng phòng ngừa táo bón. Thành phần axit citric thổi bay sự mệt mỏi và hỗ trợ việc hấp thụ vitamin tốt hơn.

Cách làm nước ép táo:

  • Rửa táo, bỏ cuống và cắt thành miếng để chuẩn bị
  • Cho táo vào máy và khởi động ( nên sử dụng máy ép chậm hurom để có thể ép kiệt bã nhất và giữ lại hương vị thơm ngon của táo)
  • Nếu bạn muốn nước ép trong hơn và không có nhiều xơ thì bỏ nước ép thành phẩm vào ép thêm lần  nữa
nước ép táo

Thành phần dinh dưỡng của Táo và lợi ích với sức khỏe

Thành phần dinh dưỡng có trong quả táo:

Táo là trái cây “vàng” không chỉ trong ẩm thực mà còn là vị thuốc có khả năng phòng tránh và điều trị nhiều loại bệnh. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn táo mỗi ngày giúp làm giảm 35% nguy cơ tử vong sớm do ung thư và kéo dài tuổi thọ.

Theo Healthline, trong 1 quả táo trung bình nặng tầm 186g có chứa 95 calo với thành phần chủ yếu bao gồm:

  • Carbs: 25 gram
  • Chất xơ: 4 gram
  • Vitamin C: 14% lượng tiêu thụ hàng ngày khuyến nghị (RDI)
  • Kali: 6% RDI
  • Vitamin K: 5% RDI
  • Man gan: 2%
  • Đồng: 4%
nước ép táo

Ngoài ra trong táo còn có chứa vitamin A, E, B1, B2, B6 và chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe.

Có thể thấy, táo là một trong những thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng, vitamin và protein… nên bạn có thể ăn chúng hàn ngày để tăng cường sức khỏe cho mình.

Táo còn chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C nên cũng có tác dụng tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng cũng như chống lão hóa, bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Táo cũng có hàm lượng polyphenol cao, có tác dụng chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa này được tìm thấy cả trong vỏ và thịt của quả táo. Nếu gọt vỏ táo, đồng nghĩa là bạn cũng đang lột bỏ các chất dinh dưỡng của nó! Vì thế, hãy lựa chọn thực phẩm sạch, ngâm rửa kỹ vàng và thay đổi thói quen gọt vỏ mỗi khi ăn táo của mình.

10 lợi ích tuyệt vời của táo đối với sức khỏe bạn nên biết

Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe thú vị và quan trọng nhất của quả táo mà bạn nên biết:

Táo rất tốt cho hệ tim mạch và tim

Táo rất tốt cho hệ tim mạch bởi trong mỗi quả táo đều chứa chất xơ hòa tan có tác dụng làm giảm mức cholesterol trong máu của bạn.

Ngoài ra trong táo có chứa một trong những chất oxy hóa là epicatechin flavonoid, có thể làm giảm huyết áp, những người sử dụng flavonoid có nguy cơ đột quỵ ít hơn 20% so với người không dùng

Giảm cholesterol xấu

Táo có chứa pectin, một loại chất xơ hòa tan. Pectin có hiệu quả trong việc làm giảm cholesterol xấu trong cơ thể bằng cách giảm lipoprotein mật độ thấp (LDL). Điều này sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch và bệnh tim hiệu quả.

Ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Táo có tác dụng ngăn ngừa bệnh Alzheimer là bởi vì trong táo có chứa một chất chống oxy hóa hiệu quả gọi là quercetin.

Quercetin đặc biệt có hiệu ứng với hệ thần kinh, đó là bảo vệ các tế bào não khỏi bị hư hại, phòng tránh các bệnh liên quan đến thần kinh, bao gồm cả Alzheimer.

Tác dụng đối với não bộ người già

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng nước ép táo có thể giúp bảo quản acetylcholine, chất dẫn truyền thần kinh liên quan đến trí nhớ, chất acetylcholine có thể suy giảm theo tuổi tác, khi ăn táo người cao tuổi sẽ có trí nhớ tốt hơn.

Giảm nguy cơ tiểu đường

Nhiều loại trái cây bị coi là “thủ phạm” làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường nhưng táo không nằm trong số đó. Tiêu thụ táo ở mức độ vừa phải còn có lợi ở chỗ giữ cho lượng đường trong máu của bạn luôn ở mức kiểm soát, tránh tăng cao dẫn đến bệnh tiểu đường.

Các dưỡng chất thực vật và chất chống oxy hóa trong táo như polyphenol sẽ làm giảm hấp thu glucose và ổn định lượng đường trong máu.

Tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể

Vitamin C là một trong những thành phần có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch của con người. Vitamin C lại có nhiều trong táo nên tiêu thụ táo hàng ngày sẽ giúp cơ thể trước những sự tấn công của các yếu tố bên ngoài.

Ngăn ngừa đục thủy tinh thể

Một trong những lý do chính của tình trạng đục thủy tinh thể là bởi sự thoái hóa do oxy hóa gây ra. Việc thường xuyên ăn táo sẽ giúp loại bỏ các gốc tự do, đẩy lùi nguy cơ oxy hóa dẫn đến thoái hóa và do đó bảo vệ mắt khỏi nguy cơ đục thủy tinh thể.

Điều trị các bệnh về hô hấp

Các chuyên gia đã thực hiện nghiên cứu vào năm 2004 chứng minh những người tiêu thụ tối thiểu 5 quả táo mỗi tuần có chức năng phổi tốt và ít bị hen suyễn hơn nhờ sự xuất hiện của flavonoid được gọi là quercetin. Hợp chất này chủ yếu được tìm thấy trong vỏ táo mà không phải ở thịt của quả táo. Quercetin có khả năng kháng virus ngăn ngừa cảm cúm, hỗ trợ hoạt động của phổi và giúp giảm nguy cơ bị hen suyễn.

Ngoài ra, quercetin còn được chứng minh có thể chống lại tổn thương mô trong não liên quan đến bệnh Alzheimer và các vấn đề thoái hóa khác.

Phòng chống ung thư

Các chất chống oxy hóa flavonoid như quercetin và triterpenoids trong táo giúp làm chậm sự phát triển của bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư ở đại tràng, phổi và ngực.

Bảo vệ xương

Một trong số các thành phần dinh dưỡng của quả táo là phloridzin có tác dụng bảo vệ xương rất hiệu quả, tránh bệnh loãng xương, đặc biệt là ở phụ nữ sau mãn kinh. Nó cũng sẽ làm tăng mật độ xương, giúp xương chắc khỏe.
Với những lợi ích sức khỏe tuyệt vời như vậy, táo “xứng đáng” được coi là những phẩm lành mạnh nên bổ sung trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người.

5 công dụng làm đẹp thần kỳ từ quả táo

Bên cạnh những lợi ích cho sức khỏe, táo còn được xem là thực phẩm vô cùng thân thiện với làn da, vóc dáng của phái đẹp.

Ngăn chặn quá trình lão hóa ở da

Collagen và elastin trong táo sẽ có tác động lên làn da của bạn để giữ cho da trắng sáng, rạng rỡ và khỏe mạnh hơn.
Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong táo cũng góp phần đẩy lùi quá trình lão hóa, đồng thời tăng sức đề kháng của da.

Bảo vệ da khỏi tia UV

Lượng vitamin C có trong táo giúp “xây dựng” collagen và hàm lượng đồng (khoảng 50 mcg trong một quả táo) có khả năng thúc đẩy làn da tự sản xuất melanin. Điều này sẽ giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tia UV độc hại và da nhanh chóng được đều màu trở lại. Bên cạnh đó, vitamin C vốn là một chất chống oxy hóa giúp làm giảm tổn thương ở các tế bào trên da do tác động của ánh nắng và ô nhiễm môi trường.

Ngừa mụn, se khít lỗ chân lông

Ngoài việc sử dụng táo như một loại thực phẩm tốt cho làn da, phái đẹp còn yêu thích sử dụng một phần của trái táo để làm thành mặt nạ dưỡng da an toàn từ thiên nhiên. Mặt nạ táo có tác dụng ngừa mụn, loại bỏ dầu, se khít lỗ chân lông và giảm thâm, sưng dưới quầng mắt. Chỉ cần hai lát táo thái mỏng đắp dưới mắt vào mỗi sáng là bạn đã có thể giúp đôi mắt trở nên bừng sáng và tươi tắn hơn rất nhiều.

Có Tác dụng hỗ trợ giảm cân

Táo rất tốt cho những cô nàng có ý định muốn giảm cân bởi thực tế, ăn 1 vài miếng táo trước bữa ăn sẽ cảm thấy no hơn với những người không ăn. Theo đó lượng ca lo của người ăn táo trước bữa ăn ít hơn lượng calo của người không ăn táo là 200.

Ngoài ra trong táo còn chứa nhiều hợp chất khác giúp giảm cân như chất chống oxy hóa và pectin trong táo tươi chính là yếu tố giúp cho trọng lượng cơ thể của bạn luôn ở mức kiểm soát, ổn định. Polyphenol trong táo cũng giúp điều hòa sự chuyển hóa chất béo nên bạn sẽ không phải lo đến nguy cơ tăng cân.

Acid ursolic có trong vỏ táo có tác dụng làm giảm nguy cơ béo phì (đối với cả trẻ em). Loại acid này thúc đẩy cơ thể đốt cháy calo, tăng khả năng hình thành cơ và giảm chất béo tích tụ lâu năm.

Tốt cho mái tóc

Bên cạnh đó, trái táo, đặc biệt là táo đỏ chứa rất nhiều dưỡng chất protein, chất béo, canxi, sắt phốt pho …. thực sự rất tốt cho mái tóc của bạn. Chỉ với 50g táo mỗi ngày cũng có thể giúp bạn có được một mái tóc bóng mượt và không lo gãy rụng.

Call Now Button